Rau câu trân châu có màu sắc bắt mắt, vị ngọt thanh, dai dai, giòn giòn của trân châu tạo nên một hương vị độc đáo và hấp dẫn. Món ăn này có thể được dùng làm món tráng miệng hoặc ăn vặt đều rất ngon.
Cách làm rau câu trân châu:
Nguyên liệu:
- 500g bột rau câu
- 1kg đường
- 500g trân châu
Cách làm:
- Trân châu mua sẵn hoặc tự làm theo hướng dẫn trên bao bì.
- Cho bột rau câu và đường vào nồi, hòa tan với nước.
- Đun sôi hỗn hợp trên lửa vừa, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
- Đổ hỗn hợp rau câu ra khuôn, thêm trân châu vào.
- Cho rau câu vào tủ lạnh để đông lại.
Mẹo làm rau câu trân châu ngon:
- Nên chọn loại trân châu có vị ngọt thanh, dai giòn để món ăn có vị ngon nhất.
- Có thể thêm một chút nước cốt chanh hoặc nước ép trái cây vào hỗn hợp rau câu để tạo màu sắc và hương vị cho món ăn.
- Có thể thêm các loại topping khác như trái cây tươi, hạt chia,... để món ăn thêm hấp dẫn.
Cách trang trí rau câu trân châu:
Rau câu trân châu có thể được trang trí bằng nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào sở thích của bạn. Bạn có thể dùng trái cây tươi, hạt chia, hay các loại topping khác để trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn.
Dưới đây là một số gợi ý trang trí rau câu trân châu:
- Dùng trái cây tươi để trang trí cho phần trên cùng của rau câu, như xoài, dưa hấu, dâu tây,...
- Dùng hạt chia để trang trí cho phần xung quanh rau câu.
- Dùng các loại topping khác như kem tươi, chocolate,... để trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn.