RAU CÂU HỒ LÔ

RAU CÂU HỒ LÔ

Liên hệ

Rau câu hồ lô là một món ăn vặt được nhiều người yêu thích, đặc biệt là ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Món ăn này có sự kết hợp giữa vị ngọt thanh của rau câu với vị chua chua, ngọt ngọt của hồ lô, tạo nên một hương vị độc đáo và hấp dẫn. Rau câu hồ lô được làm từ bột rau câu, đường, nước và bòn bon tươi. Bột rau câu được hòa tan với nước, đun sôi trên lửa vừa, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp. Bòn bon tươi được rửa sạch, bỏ hạt, cắt nhỏ. Hỗn hợp rau câu được đổ ra khuôn, thêm hồ lô tươi vào và để nguội. Sau đó, rau câu được cho vào tủ lạnh để đông lại.

Rau câu hồ lô có màu sắc bắt mắt, vị ngọt thanh, chua chua của bòn bon tươi tạo nên một hương vị độc đáo và hấp dẫn. Món ăn này có thể được dùng làm món tráng miệng hoặc ăn vặt đều rất ngon.

Cách làm rau câu hồ lô:

Nguyên liệu:

  • 500g bột rau câu
  • 1kg đường
  • 1kg bòn bon tươi

Cách làm:

  1. Bòn bon tươi rửa sạch, bỏ hạt, cắt nhỏ.
  2. Cho bột rau câu và đường vào nồi, hòa tan với nước.
  3. Đun sôi hỗn hợp trên lửa vừa, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
  4. Đổ hỗn hợp rau câu ra khuôn, thêm bòn bon tươi vào.
  5. Để nguội và cho vào tủ lạnh để đông lại.

Mẹo làm rau câu bòn hồ lô:

  • Nên chọn loại bòn bon tươi, chín đều để món ăn có vị ngon nhất.
  • Có thể thêm một chút nước cốt chanh hoặc nước ép trái cây vào hỗn hợp rau câu để tạo màu sắc và hương vị cho món ăn.
  • Có thể thêm các loại topping khác như trái cây tươi, hạt chia,... để món ăn thêm hấp dẫn.

Đăng kí nhận tin khuyến mãi