Cho bột rau câu vào nồi, thêm nước và khuấy đều cho tan hết.
Đun sôi hỗn hợp rau câu trên lửa vừa, khuấy đều tay cho đến khi sôi thì tắt bếp.
Chia hỗn hợp rau câu thành 2 phần bằng nhau.
Cho một phần hỗn hợp rau câu vào nồi, thêm trái cây đã cắt hạt lựu và đường, khuấy đều.
Đổ hỗn hợp rau câu trái cây vào khuôn, để nguội và đông lại.
Khi rau câu đã đông, bạn cắt thành miếng vừa ăn.
Mẹo làm thạch rau câu hương trái cây:
Nên chọn trái cây tươi, chín mọng để thạch có vị thơm ngon nhất.
Bạn có thể thêm các loại trái cây khác, tùy theo sở thích của mình.
Khi đun sôi hỗn hợp rau câu, bạn nên khuấy đều tay để tránh bị vón cục.
Bạn có thể điều chỉnh lượng đường cho phù hợp với khẩu vị của mình.
Một số biến tấu của thạch rau câu hương trái cây:
Thạch rau câu trái cây nhiều tầng: Bạn có thể chia hỗn hợp rau câu thành nhiều phần bằng nhau, mỗi phần thêm một loại trái cây khác nhau. Sau đó, bạn đổ từng phần hỗn hợp rau câu lên trên nhau, để nguội và đông lại.
Thạch rau câu trái cây hình trái tim: Bạn có thể dùng khuôn silicon để tạo hình trái tim cho thạch rau câu. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp rau câu vào khuôn, để nguội và đông lại.
Thạch rau câu trái cây trân châu: Bạn có thể thêm trân châu vào thạch rau câu để món ăn thêm hấp dẫn. Bạn có thể tự làm trân châu hoặc mua trân châu bán sẵn.