Đun sôi hỗn hợp rau câu trên lửa vừa, khuấy đều tay cho đến khi sôi thì tắt bếp.
Nếu muốn thạch có vị ngọt, bạn có thể thêm đường vào hỗn hợp rau câu.
Nếu muốn thạch có màu sắc, bạn có thể thêm màu thực phẩm vào hỗn hợp rau câu.
Nếu muốn thạch có hương vị trái cây, bạn có thể thêm nước cốt trái cây vào hỗn hợp rau câu.
Đổ hỗn hợp rau câu vào khuôn, để nguội và đông lại.
Khi thạch đã đông, bạn có thể cắt thành miếng vừa ăn.
Mẹo làm thạch rau câu:
Nên chọn loại bột rau câu chất lượng, có hương vị thơm ngon.
Bạn có thể điều chỉnh lượng đường cho phù hợp với khẩu vị của mình.
Bạn có thể thêm các loại trái cây tươi, như dâu tây, xoài, chanh dây,... để thạch thêm hấp dẫn.
Khi đun sôi hỗn hợp rau câu, bạn nên khuấy đều tay để tránh bị vón cục.
Một số biến tấu của thạch rau câu:
Thạch rau câu nhiều tầng: Bạn có thể chia hỗn hợp rau câu thành nhiều phần bằng nhau, mỗi phần thêm một loại trái cây khác nhau. Sau đó, bạn đổ từng phần hỗn hợp rau câu lên trên nhau, để nguội và đông lại.
Thạch rau câu trái cây hình trái tim: Bạn có thể dùng khuôn silicon để tạo hình trái tim cho thạch rau câu. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp rau câu vào khuôn, để nguội và đông lại.
Thạch rau câu trân châu: Bạn có thể thêm trân châu vào thạch rau câu để món ăn thêm hấp dẫn. Bạn có thể tự làm trân châu hoặc mua trân châu bán sẵn.