CÁCH LÀM SIRO ĐÁ BÀO HƯƠNG DÂU

09/12/2023
Tin tức

Nguyên liệu:

  • 500g dâu tây tươi
  • 500g đường
  • 500ml nước
  • 100g bột rau câu dẻo

Cách làm:

  1. Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, cắt đôi.
  2. Cho dâu tây vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
  3. Cho hỗn hợp dâu tây đã xay vào nồi, thêm đường, nước và đun sôi trên lửa vừa.
  4. Khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.
  5. Cho hỗn hợp dâu tây vào rây, lọc lấy nước cốt.
  6. Cho bột rau câu vào nồi, thêm nước và khuấy đều cho tan hết.
  7. Đun sôi hỗn hợp rau câu trên lửa vừa, khuấy đều tay cho đến khi sôi thì tắt bếp.
  8. Đổ hỗn hợp rau câu vào khuôn, để nguội và đông lại.
  9. Khi rau câu đã đông, bạn cắt thành hạt lựu.
  10. Cho siro dâu tây vào ly, thêm đá bào và hạt lựu rau câu.
  11. Khuấy đều và thưởng thức.

Mẹo làm siro đá bào hương dâu có thạch:

  • Nên chọn dâu tây tươi, chín mọng để siro có vị thơm ngon nhất.
  • Bạn có thể thêm các loại trái cây khác, như xoài, thanh long,... để tạo hương vị mới lạ cho siro.
  • Nếu không có máy xay sinh tố, bạn có thể dùng dầm dâu tây bằng tay.
  • Khi đun sôi hỗn hợp rau câu, bạn nên khuấy đều tay để tránh bị vón cục.
  • Bạn có thể điều chỉnh lượng đường cho phù hợp với khẩu vị của mình.

Bài viết liên quan

Đăng kí nhận tin khuyến mãi